Recent News
ธนชาตจับมือ DSI เตือนภัยปชช.รู้ทัน “แก๊งต้มตุ๋น” ชื่นชมสาวแบงค์ช่วยยายหวิดสูญเงิน 5 แสน
เป็นอีกกรณีตัวอย่างที่น่ายกย่องและชื่นชมอย่างยิ่ง  สำหรับการเชิดชูบุคคลทำดีเพื่อให้เป็นแบบอย่างของคนในสังคม โดยเฉพาะกับคนรุ่นใหม่ที่จะเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติในอนาคต
Bee Voice ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน ส่งเสริมการถ่ายทอดเรื่องราวดี ๆที่ว่านี้เพื่อสร้างกระแสการรับรู้ที่แพร่หลายในสังคม
เรื่องราวดี ๆที่ว่านี้ถูกถ่ายทอดโดย นายสมเจตน์ หมู่ศิริเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ที่ออกมาระบุว่า

จากกรณีที่พนักงานธนาคารธนชาต สาขาถนนอุดรดุษฎี เขตเทศบาลนครอุดรธานี จ.อุดรธานี ได้ให้ความช่วยเหลือช่วยเหลือ น.ส.โสภาวัลย์ แซ่ลิ้ม อายุ 74 ปี แม่ค้าขายกุยช่ายให้รอดพ้นจากการสูญเงิน 5 แสนบาท ให้กับแก๊งปลอมลอตเตอรี่รางวัลที่ 1

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเพราะพนักงานมีปฏิภาณไหวพริบ  สังเกตเห็นการเบิกเงินจำนวนมากของลูกค้ารายนี้ว่าผิดปกติวิสัย ส่งผลให้ลูกค้ารอดพ้นจากการเสียเงินจำนวนมาก
นายสมเจตฯยังเล่าต่อว่ากรณีดังกล่าวสะท้อนถึงการสังเกต เฝ้าระวังและเอาใจใส่ดูแลลูกค้าด้วยหัวใจเสมือนดูแลญาติ ซึ่งเป็นนโยบายหลักของธนาคารธนชาตที่ปลูกฝังพนักงานทุกคนเสมอมาให้ “ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง” (Customer centric) ให้พนักงานทุกคนเห็นแก่ประโยชน์และความต้องการของลูกค้า รวมถึงปกป้องรักษาสิทธิประโยชน์ของลูกค้าอย่างสูงสุด

“ธนาคารธนชาตรู้สึกภูมิใจที่พนักงานของเราได้ให้ความช่วยเหลือลูกค้าไม่ให้สูญเงินแก่ขบวนการต้มตุ๋นในครั้งนี้ หลังจากนี้ธนาคารฯมีแผนจะทำโครงการให้ความรู้แก่ประชาชนโดยร่วมกับกรมสอบสวนคดีพิเศษเพื่อให้ทันกลโกงของแก๊งมิจฉาชีพที่แฝงมาในรูปแบบต่าง ๆ

ซึ่งนับวันจะพัฒนาเป็นขบวนการและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว รวมถึงจะเร่งสื่อสารภายในองค์กรเพื่อให้พนักงานทุกฝ่ายมีความรู้ และตื่นตัวเพื่อช่วยกันรักษาผลประโยชน์ให้กับลูกค้าได้อย่างทันท่วงที” นายสมเจตน์ กล่าว
ขณะที่ พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล  รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวว่า คดีดังกล่าวถือเป็นกรณีตัวอย่างที่ดีของการช่วยกันดูแลรักษาผลประโยชน์ของประชาชน ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อขบวนการต้มตุ๋นจนต้องเสียทรัพย์สิน ถือเป็นข้อเตือนใจประชาชนเมื่อต้องทำธุรกรรมใด ๆให้ไตร่ตรองอย่างรอบคอบ สอบถามเจ้าหน้าที่หรือธนาคารฯให้แน่ชัด
ซึ่งที่ผ่านมามีกรณีหลอกลวงอย่างนี้เกิดขึ้นอยู่เรื่อย ๆ  จึงอยากให้ทุกฝ่ายร่วมมือกันสอดส่องและเป็นหูเป็นตาเพื่อไม่ให้เสียรู้ขบวนการหลอกลวงเหล่านี้อีก
ทั้งนี้ธนาคารธนชาตและกรมสอบสวนคดีพิเศษจะร่วมกันมอบโล่และใบประกาศเกียรติคุณให้กับพนักงานธนาคารธนชาตสาขาถนนอุดรดุษฎี 2 ราย คือน.ส.มลิวัลย์ กวนหลวง เจ้าหน้าที่บริการลูกค้า และนางสุภาณี เจริญสินทรัพย์ ผู้จัดการสาขา จากการที่ร่วมกันช่วยเหลือ น.ส.โสภาวัลย์ แซ่ลิ้ม อายุ 74 ปี ไม่ต้องเสียเงิน 5 แสนบาทให้กับแก๊งปลอมแปลงลอตเตอรี่
แสดงความคิดเห็น